TINH DẦU THIÊN NHIÊN TỐT CHO TRẺ EM

Đăng bởi Linh Content
Thứ Tue,
25/09/2018

Đối với sức đề kháng còn chưa tốt và làn da nhạy cảm thì trẻ em có nên được sử dụng tinh dầu thiên nhiên không? Đây ắt hẳn là câu hỏi tự đặt ra của không ít các bà mẹ bây giờ. Tinh dầu thiên nhiên PhuongNam xin trả lời là trẻ em cũng có thể sử dụng tinh dầu thiên nhiên nhé, tuy nhiên, chúng ta phải lựa chọn những loại tinh dầu thiên nhiên tốt cho trẻ thì mới mang lại hiệu quả cũng nhưng không gây ảnh hưởng xấu đến chúng.

Nếu bạn muốn lựa chọn những loại tinh dầu tốt cho trẻ em thì một số loại mà tinh dầu thiên nhiên PhuongNam đề cập dưới đây nên được cân nhắc.

Tinh dầu thiên nhiên 

Tinh dầu oải hương (Lavender)

Khi các bé khó ngủ hay khó chịu thì bạn hãy thử một chút tinh dầu oải hương bởi tinh dầu oải hương có tác dụng an thần và thư giãn, giúp bé được thoải mái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, tinh dầu oải hương còn có tác dụng giúp trẻ bớt đau bụng và chữa vết cắn ngoài da của côn trùng gây ra.

Tinh dầu chanh tây

Giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường  năng lượng, giúp trẻ tỉnh táo sau khi ngủ dậy là những tác dụng mà tinh dầu chanh tây mang lại cho trẻ em đấy. Tuy vậy, tinh dầu chanh tây cũng có khả năng kích ứng da cho trẻ nên các bạn hãy sử dụng cẩn thận nhé.  

Tinh dầu thì là

Tinh dầu thì có khả năng làm dịu, giúp chống co thắt và hệ tiêu hóa ổn định hơn cho trẻ. Bạn hãy pha loãng tinh dầu thì là với dầu dừa hoặc là nước, sau đó trộn đều lên rồi xoa lên da của bé, sẽ khá hữu hiệu đấy.

Tinh dầu hoa cúc

Hoa cúc có tác dụng như thế nào chắc các bạn cũng đã biết phải không nào? Nếu bé mất ngủ hay khó ngủ về đêm thì hãy masage nhẹ chúng bằng tinh dầu hoa cúc, bé sẽ ngủ ngon hơn nhiều ngay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tinh dầu hoa cúc để giảm đau bụng cho trẻ.

Tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm rất tốt tuy nhiên lại khá mạnh nên không phù hợp cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Tinh dầu tràm có khả năng khử trùng tự nhiên, kháng nấm và chống vi trùng; do đó có thể sử dụng tinh dầu tràm như một phương thuốc tự nhiên chống hăm tã và nhiễm nấm cho trẻ.

Có một số lưu ý nhỏ khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho trẻ mà tinh dầu thiên nhiên PhuongNam muốn nhắc các bạn. Chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng tinh dầu cho trẻ dưới 3 tháng tuổi hay để tinh dầu sát mặt bé. Hơn nữa, bạn hãy kiểm tra kĩ xem bé có bị kích ứng với loại tinh dầu mình đang sử dụng hay không để thay đổi kịp thời nhé. Với những gì vừa chia sẻ, tinh dầu thiên nhiên PhuongNam chúc cho các mẹ sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho các bé khi muốn sử dụng tinh dầu thiên nhiên nhé!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634