TINH DẦU THIÊN NHIÊN ĐƯỢC CHIẾT XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Đăng bởi Linh Content
Thứ Thu,
29/11/2018

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên rất nhiều nhưng có phải ai cũng biết tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất như thế nào không? Hãy cùng tinh dầu PhuongNam tìm hiểu xem có những cách nào để chiết xuất ra những chai tinh dầu bé bé xinh xinh mà chúng ta sử dụng hằng ngày nhé.

Theo PhuongNam tìm hiểu thì có ba phương pháp có thể áp dụng để chiết xuất tinh dầu như sau:

Ép lạnh

Đây là phương pháp thường được dùng để chiết xuất tinh dầu từ vỏ quả, vật liệu thực vậy dễ dàng giải phóng được các thành phần thơm. Ưu điểm của phương pháp này là tinh dầu ép lạnh có mùi thơm tươi mới và có màu sáng, tinh dầu thiên nhiên ép lạnh được coi là cao cấp nhất trong các loại tinh dầu. Vì quá trình ép lạnh không dùng nhiệt, nên tinh dầu giữ lại được hàm lượng mùi thơm chính xác của thực vật. Tuy nhiên, quá trình ép lạnh này lại không thể thích hợp để chiết xuất khá nhiều loại tinh dầu.

Chưng cất hơi nước

Tinh dầu từ ​​lá, hoa, rễ, và vỏ cây thường được chiết xuất áp dụng phương pháp chưng cất hơi nước này. Chính vì thế, các loại tinh dầu như tinh dầu oải hương Lavender, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu bạc hà,…đều được chiết xuất bằng cách này. Chưng cất hơi nước là quá trình hơi nước đi qua các nguyên liệu trong một bình chứa kín. Tinh dầu sẽ dễ bay hơi hơn cùng với hơi nước và sau đó đi qua lỗ thông hơi vào trong một buồng ngưng tụ. Tinh dầu chiết xuất bằng hơi nước được xem là tinh dầu chất lượng chỉ sau tinh dầu ép lạnh mà thôi.

TINH DẦU THIÊN NHIÊN ĐƯỢC CHIẾT XUẤT NHƯ THẾ NÀO?

Dung môi chiết xuất tinh dầu

Chắc các bạn cũng khá quen thuộc với cụm từ dung môi, dung môi chiết xuất là một quá trình hóa học, nơi một dung môi thích hợp được sử dụng để liên kết với các tinh dầu dễ bay hơi trong nguyên liệu. Dung môi này sau đó được tách ra khỏi hỗn hợp, để có được tinh dầu.

Thông qua một số phương pháp chiết xuất tinh dầu, PhuongNam hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như cách thức về những loại tinh dầu mình đang dùng. Còn nếu muốn tìm hiểu về thành phẩm tuyệt vời của những quá trình này thì hãy đến với tinh dầu PhuongNam để được trải nghiệm mùi hương thực tế nhé!

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634