THỰC PHẨM TỐT CHO RĂNG MIỆNG (PHẦN 1)

Đăng bởi Linh Content
Thứ Tue,
02/04/2019

Mỗi loại thực phẩm chúng ta hấp thụ hằng ngày đều đóng một vai trò nhất định cho sức khoẻ, trong đó có cả răng miệng. Nhiều người cho rằng chỉ cần dùng kem đánh răng là đủ, tuy nhiên, vẫn cần bổ sung thêm một số thực phẩm tốt cho răng  miệng nữa đấy. Mời các bạn cùng kem đánh răng thảo dược Phuongnam tìm hiểu nhé!

Theo kem đánh răng thảo dược Phuongnam tìm hiểu được thì có một số loại thực phẩm tốt cho răng miệng như sau:

Thực phẩm giàu canxi

Răng và hàm được cấu tạo chủ yếu từ canxi. Vì vậy, ăn những thực phẩm chứa nhiều canxi là cách tốt nhất để bảo vệ răng. Thiếu canxi, bạn sẽ có nguy cơ viêm lợi và sâu răng. Có thể tìm thấy canxi trong rất nhiều các loại thức ăn và thức uống, như: sữa, sữa chua, pho mát, rau chân vịt, súp lơ xanh, cải xoăn.

Thực phẩm giàu magie

Magie giúp tạo ra môi trường kiềm trong máu để thúc đẩy sự hấp thụ vitamin D và trao đổi canxi. Magiê có trong các loại rau lá xanh, hạt, hạnh nhân, đậu, cá, bơ và chuối.

Thịt

Thịt giúp tạo ra môi trường kiềm trong miệng và trung hòa axit phytic pH từ một số loại hoa quả. Thịt đỏ, thịt gà, cá và hải sản cũng rất giàu vitamin B12 và B2. Những người không hấp thụ đủ những loại vitamin này thường dễ bị nhiệt miệng.

Vitamin D

Mặt trời sản xuất ra một lượng vitamin D khổng lồ. Bạn cũng có thể ăn các thực phẩm dồi dào vitamin D như cá (cá hồi, cá sardine, cá thu), trứng và sữa. Mua vitamin D dạng uống sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Các bạn đừng quên áp dụng các thực phẩm mà kem đánh răng thảo dược Phuongnam vừa chia sẻ cũng như tiếp tục theo dõi bài viết kì sau để cập nhật thêm kiến thức nhé!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634