TÁC DỤNG CỦA TINH DẦU THIÊN NHIÊN CẦN BIẾT (PHẦN 1)

Đăng bởi Linh Content
Thứ Tue,
30/04/2019

Tinh dầu thiên nhiên đã quá quen thuộc đối với chúng ta phải không nào? Thậm chí ở một số nơi thì sự hiện diện của tinh dầu thiên nhiên còn giống như một phần tất yếu nữa đấy. Vậy các bạn đã tìm hiểu hết tác dụng của tinh dầu thiên nhiên chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy đề tinh dầu thiên nhiên Phuongnam trợ giúp cho các bạn tìm hiểu về tác dung của tinh dầu nhé!

Tinh dầu giúp cân bằng hormone

Có khá nhiều loại tinh dầu giúp cân bằng những hormone quan trọng như: Estrogen, progesteron, cortisol, hormon tuyến giáp, testosterone. Tinh dầu hoa phong lữ, xô thơm, cỏ xạ hương có tác dụng giúp cân bằng estrogen và progesterone trong cơ thể. Từ đó giúp cải thiện tình trạng vô sinh, các triệu chứng mãn kinh và tiền mãn kinh.

Giúp tăng khả năng miễn dịch và chống nhiễm trùng

Nhiều loại tinh dầu có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, chống virus, khử trùng, chống nấm và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Các chất hóa học được tìm thấy trong tinh dầu như: tecpen, este, phenolics, ete và xeton đã được chứng minh khả năng ngăn chặn các tác nhân gây bệnh.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Có rất nhiều loại tinh dầu có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, trị một số chứng phổ biến như: đau bụng, khó tiêu, co thắt dạ dày. Đồng thời nó còn giúp kích thích các enzym tiêu hóa hoạt động tích cực hơn từ đó tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng như đạm, chất béo, vitamin…

Cải thiện chức năng não

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, tinh dầu có tác dụng bảo vệ thần kinh cải thiện khả năng nhận thức. Điều này rất tốt cho học tập, nghiên cứu và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer. Có điều khả năng này là nhờ tinh dầu có tính chống oxy hóa mạnh từ đó giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa hay nói cách khác là ngăn chặn quá trình thoái hóa của não.

Chỉ một số chia sẻ nhỏ nhưng tinh dầu Phuongnam tin rằng đã giúp các bạn hiểu hơn về tác dụng của tinh dầu thiên nhiên, hãy tiếp tục đón xem bài viết kì sau để tìm hiểu các công dụng còn lại nhé.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634