TÁC ĐỘNG CỦA MÙI HƯƠNG LÊN BỘ NÃO CON NGƯỜI (PHẦN 1)

Đăng bởi Linh Content
Thứ Tue,
02/04/2019

Mùi hương không chỉ mang lại cảm giác bên ngoài mà còn có tác dụng sâu đối với cơ thể nếu chúng ta hít thở lâu. Nghiên cứu khoa học đã có thấy mùi hương có tác dụng không hề nhỏ lên bộ não con người. Chính vì vậy, hãy cùng tinh dầu thiên nhiên Phuongnam tìm hiểu tác dụng của mùi hương lên bộ não con người nhé.

Là một đơn vị trong công nghiệp mùi hương, tinh dầu Phuongnam hoàn toàn có cơ sở để tin rằng mùi hương góp một vai trò đặc biệt cho bộ não con người.

Quyết định độ ăn của món ngon

Bên cạnh vị giác, thính giác cũng là thứ gửi tín hiệu lên bộ não về hương vị của một món ăn. Trong khi các thụ quan ở lưỡi cho ta biết về vị mặn, ngọt, đắng... thì mùi hương của món ăn sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đánh giá món ăn đó là ngon hay giở. Bạn cũng có thể kiểm chứng điều này bằng việc bịt mũi khi thưởng thức một món khoái khẩu. Đảm bảo, độ ngon của món ăn sẽ giảm đi đáng kể, nếu bạn làm theo cách này.

Hấp dẫn cơ thể người khác giới

Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng, mùi hương phát ra từ cơ thể có thể khiến chúng ta hấp dẫn người khác giới. Trong khi phụ nữ dễ bị cuốn hút bởi mùi tự nhiên hay thậm chí là mồ hôi của đàn ông, thì phái mạnh lại hay để mắt tới những cô nàng sử dụng loại nước hoa mà họ thích.

Tác động đến quá khứ

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, mùi hương là thứ giúp ta du hành ngược thời gian. Theo đó, khi ngửi thấy một mùi hương “quen thuộc”, bộ não của bạn sẽ bị kích thích để gợi lại những kỷ niệm xưa cũ, gắn liền với mùi đó. Thậm chí, có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, ký ức gắn liền với mùi hương sẽ được lưu trữ trong bộ não lâu hơn hẳn ký ức hình ảnh.

Nếu đã phát hiện được những bí mật về mùi hương, ngại gì mà không áp dụng thử một số tinh dầu thiên nhiên trong cuộc sống của mình để cải thiện đời sống tinh thần các bạn nhỉ!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634