SỬ DỤNG ĐÈN XÔNG TINH DẦU THẾ NÀO THÌ AN TOÀN?

Đăng bởi PhuongNam Essential Oil
Thứ Wed,
20/02/2019

 

Đèn xông tinh dầu chắc chắn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta rồi phải không, chính vì vậy nên nhiều bạn thường cho rằng sử dụng đèn xông tinh dầu rất đơn giản và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, tinh dầu PhuongNam vẫn sẽ chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu để đảm bảo an toàn cho các bạn nhé.

- Tinh dầu thiên nhiên luôn đi kèm với đèn xông tinh dầu, còn việc dùng đèn xông tinh dầu lại nên xuất hiện những lưu ý dưới đây để an toàn:

1) Không sử dụng đèn xông tinh dầu kém chất lượng

Đó là những loại đèn xông tinh dầu không có nguồn gốc xuất xứ, được chế tạo thô sơ và có thể lẫn một số tạp chất như là kim loại nặng, tạp chất trong quá trình vẽ trên thân sản phẩm. Phần tiếp xúc trực tiếp với tinh dầu nếu ở các loại đèn tinh dầu kém chất lượng sẽ dễ bị cháy xém và hòa lẫn chất độc hại vào dung dịch tinh dầu, phát tán vào không khí gây ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe người trong nhà.

2) Không sử dụng tinh dầu quá liều

- Các loại tinh dầu thường được kết tinh dạng cô đặc, có thể chỉ một hai giọt là đã đủ lượng để cung cấp không khí thơm mát cho cả nhà, vì vậy khi sử dụng tinh dầu để xông trong nhà nên cân nhắc liều lượng, chỉ cần 1 đến 2 giọt là đủ.

- Pha tinh dầu vào nước để điều phối nồng độ tinh dầu lan tỏa vào không khí, việc pha nước theo tỉ lệ phù hợp là cần thiết, ví dụ như các mẫu đèn xông tinh dầu PhuongNam, bạn chỉ cần đổ nước đầy vào trên đỉnh đèn và nhỏ tinh dầu vào là có thể sử dụng được.

3) Vệ sinh nơi chứa tinh dầu thường xuyên : 

- Việc vệ sinh nơi chứa tinh dầu trên chiếc đèn giúp cho đèn luôn sạch sẽ và tinh dầu luôn luôn sạch không lẫn các loại bụi bẩn và mùi của tinh dầu thừa bám vào đèn xông tinh dầu.

Chúc các bạn sử dụng tinh dầu thiên nhiên cũng như đèn xông tinh dầu an toàn với những gì vừa tìm hiểu cùng PhuongNam nhé!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634