RĂNG NHẠY CẢM KHÔNG NÊN ĂN GÌ? (PHẦN 1)

Đăng bởi Linh Content
Thứ Tue,
02/04/2019

Mỗi người sinh ra mang một trạng thái sức khỏe hay còn gọi là cơ địa khác nhau, ngay cả răng cũng vậy, có một số người sở hữu hàm răng rất khoẻ, tuy nhiên cũng có một số người lại không may mắn mang một hàm răng nhạy cảm. Vậy răng nhạy cảm không nên ăn gì? Cùng kem đánh răng thảo dược Phuongnam tìm hiểu nhé!

Soda

Giáo sư nha khoa John Grbic tại Đại học Nha khoa Columbia, thành phố New York, cho biết soda là một trong những thực phẩm hàng đầu bạn nên tránh khi có vấn đề về răng nhạy cảm. Soda có hai thành phần gây kích ứng dây thần kinh răng là đường và axit. Khi uống soda, bạn có thể gặp những cơn đau buốt gấp hai lần thông thường.

Kem

Các chuyên gia nha khoa cho biết kem không chỉ lạnh mà còn chứa nhiều đường, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến răng nhạy cảm. Những người có vấn đề về răng nhạy cảm sẽ không có lớp men răng làm nhiệm vụ rào chắn bảo vệ. Chính vì răng không được bảo vệ nên sẽ dễ dàng bị nhiệt độ của thức ăn tác động lên và gây ra nhiều cơn đau hơn.

Cà phê nóng

Thức ăn nóng cũng có thể làm răng của bạn bị đau đấy. Cà phê có chứa đường kết hợp độ nóng sẽ gây ra những cơn đau nghiêm trọng với răng nhạy cảm. Các chuyên gia nha khoa gợi ý, nếu bạn muốn uống cà phê, hãy thêm một ít sữa để giảm nhiệt độ và độ chua của cà phê xuống, điều này sẽ ít gây hại đến răng của bạn hơn.

Kẹo cứng

Khi gặp tình trạng răng nhạy cảm, bạn không nên ăn kẹo cứng như kẹo que, kẹo mút. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, các loại kẹo cứng không chỉ chứa đường gây đau răng mà còn làm răng trở nên mòn và dễ gãy hơn.
 

Bạn có phải người sở hữu răng nhạy cảm không? Nếu đúng thì hãy đến với Phuongnam và tìm hiểu thêm về kem đánh răng thảo dược để cải thiện tình trạng răng miệng của mình nhé!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634