PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ CẢM CÚM VỚI TINH DẦU XÔNG

Đăng bởi Nguyễn Xuân Hoàng
Thứ Thu,
29/03/2018

PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ CẢM CÚM VỚI TINH DẦU XÔNG

Thời tiết giao nắng nóng làm chúng ta dễ mắc phải cảm cúm, để phòng ngừa và trị cảm cúm có một cách rất hay là dùng tinh dầu xông. Đây là phương pháp công hiệu và an toàn cho chúng ta không cần dùng thuốc.

Dưới đây là danh sách 5 loại tinh dầu khắc tinh của bệnh cảm cúm, các loại tinh dầu này có tác dụng sát khuẩn cao và làm ấm cho cơ thể. Nếu cảm nhẹ chỉ cần dùng cách khuyếch tán bằng đèn xông, còn khi cảm nặng hãy xông hơi mặt hoặc hòa vào nước tắm để tinh dầu thấm trực tiếp vào người.

Tinh dầu Bạc Hà: chữa cảm cúm cực tốt, ngoài ra loại tinh dầu này có thể dùng làm thuốc sát trùng, xoa bóp tại các vùng đau trên cơ thể như đau đầu do bị cảm nắng hay đau khớp thường gặp ở người già.

Tinh dầu sả Chanh: Ngoài tác dụng trị cảm cúm, tinh dầu sả chanh còn có khả năng tốt trong việc tẩy trùng, sát trùng, Thêm nữa, tinh dầu sả còn dùng để gội đầu, hay chống lại các loại côn trùng như muỗi. Tinh dầu Sả Chanh đang là loại tinh dầu được yêu thích nhất bởi hương thơm dễ chịu,thông thoáng giúp làm sạch không khí.

Tinh dầu Quế: Không chỉ tác dụng tốt trong việc trị cảm củm, tinh dầu quế còn tăng khả năng hô hấp, kích thích tuần hoàn trong cơ thể con người, dùng rất hiệu quả trong việc xoa bóp chỗ đau, chỗ bầm trên cơ thể. Ngoài ra, về mua đông, tinh dầu quế có tác dụng kháng lạnh rất tốt bởi đặc tính nóng của chúng.

Tinh dầu chanh: Bên cạnh việc có thể trị cảm cúm, tinh dầu chanh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng chống lại sự viêm nhiễm. Tinh dầu chanh còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc, cho vài giọt vào nước gội đầu giúp tạo ra bộ tóc chắc khỏe, sạch gàu, thơm dịu.

Tinh dầu Tràm gió: tràm có công dụng tránh gió rất tôt và tuyệt đối an toàn khi sử dụng cho bé,loại tinh dầu này có công dụng cực mạnh để phòng ngừa cảm cúm, làm ấm cơ thể. Chỉ cẩn nhỏ từ 3 giọt tinh dầu vào đèn xông, máy khuyết tán thì hương tinh dầu sẽ giúp diệt khuẩn,thanh lọc không khí, chống côn trùng

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634