NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIỮ GÌN RĂNG MIỆNG

Đăng bởi Linh Content
Thứ Sat,
16/03/2019

Giữ gìn vệ sinh răng miệng là điều ai cũng thực hiện hằng ngày để luôn có một hàm răng chắc khoẻ và tự tin hơn khi giao tiếp với người đối diện. Vậy thực ra bạn đã hiểu rõ lợi ích của việc giữ gìn vệ sinh răng miệng hay không? Hãy cùng PhuongNam tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này nhé.

Tăng vẻ đẹp và sự tự tin cho con người

PhuongNam nhận thấy một số chứng bệnh có liên quan đến miệng thường gặp như : bệnh răng, bệnh lợi, nha chu…không những làm giảm tính tự tin, vẻ đẹp mà còn khiến cho hơi thở có mùi, làm những người xung quanh khó xử, ngại tiếp xúc và để lại ấn tượng xấu. Vì vậy, mỗi người nên áp dụng chế độ bảo vệ răng lợi một các thích hợp và đều đặn.

Làm giảm rủi ro mắc bệnh tim mạch

Viêm nhiễm mãn tính lợi là thủ phạm làm gia tăng bệnh tim mạch, lý do động mạch bị tắc nghẽn, máu khó lưu thông lên tim. Theo nghiên cứu thì vi khuẩn gây viêm nhiễm răng lợi đã thâm nhập vào dòng máu và tạo ra bệnh, người ta gọi bệnh viêm nhiễm lợi mãn tính với bệnh tim mạch là hiện tượng nhân - quả, vì lý do này mà việc bảo vệ sức khỏe tim mạch tốt đồng nghĩa với việc giảm thiểu bệnh cho tim.

Tăng cường trí nhớ

Những người trưởng thành mắc bệnh viêm lợi thường thấy là sưng và chảy máu lợi và cũng là nhóm người có trí nhớ kém, kỹ năng xử lý các vấn đề có liên quan đến trí nhớ thấp hơn so với những người khỏe mạnh. Vì vậy, nếu sức khỏe răng lợi tốt sẽ làm cho trí nhớ minh mẫn, không bị lú lẫn và khi về già không mắc phải căn bệnh suy giảm trí tuệ có tên là Alzheimer.

Vệ sinh răng lợi tốt có ích cho phụ nữ mang thai

Một trong những lợi thế của việc giữ vệ sinh răng lợi tốt ở phụ nữ mang thai là giúp sản phụ sinh đẻ đúng kỳ, không bị sinh non, hoặc để lại khuyết tật cho trẻ sơ sinh. Mối liên quan giữa bệnh răng lợi và sinh thiếu tháng ở phụ nữ có cơ chế rất phức tạp, chứa nhiều bí ẩn mà đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Vì lý do này, giới y học khuyến cáo phụ nữ khi mang thai cần giữ vệ sinh răng lợi, thường xuyên đi khám nha khoa và nếu có vấn đề cần xử lý kịp thời.

Với những gì PhuongNam vừa cung cấp các bạn hãy biết cách bảo vệ răng miệng để luôn khỏe mạnh nhé. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại kem đánh răng thảo dược rất tốt cho răng miệng mà không lo hóa chất đấy, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về kem đánh răng thảo dược thì hãy đến ngay với PhuongNam nhé!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634