NHỮNG LOẠI TINH DẦU CÓ THỂ SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ MANG THAI

Đăng bởi Linh Content
Thứ Tue,
25/09/2018

Tinh dầu thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe là điều ai cũng biết, vậy đối với những người nhạy cảm với mùi hương và quan tâm đến sức khoẻ như phụ nữ có thai thì sao? Liệu họ có sử dụng được tinh dầu thiên nhiên hay không? Hãy cùng tinh dầu thiên nhiên PhuongNam tìm hiểu xem những loại tinh dầu nào phù hợp với phụ nữ mang thai nhé!

Cho dù là tinh dầu cao cấp hay tinh dầu nhập khẩu đến đâu nhưng nếu chúng ta không biết cách sử dụng thì cũng có thể gây nguy hại cho những người phụ nữ mang thai; do đó, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ vấn đề này.

Tinh dầu có tác dụng thế nào cho phụ nữ mang thai?

Tinh dầu thiên nhiên nếu biết cách sử dụng sẽ rất tốt cho thai kì, chẳng những giúp thanh lọc không khi mà còn giúp người mẹ đỡ buồn nôn, chống ói nghén, đau đầu, chuột rút, chống mất ngủ... Ngoài ra, một vài giọt tinh dầu còn giúp tâm trạng người mẹ được thư giãn và suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều.

Sử dụng tinh dầu thế nào thì hợp lí?

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì chúng ta nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại tinh dầu thiên nhiên nào. Cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho bà bầu cũng cần những lưu ý riêng so với bình thường như chỉ nên sử dụng một  giọt tinh dầu cho mỗi lần sử dụng và pha loãng ra, chọn những sản phẩm tinh dầu cao cấp uy tín, không được uống trực tiếp tinh dầu khi mang thai và cho con bú. Đặc biệt ba tháng đầu của thai kì rất quan trọng nên tốt nhất là không sử dụng hoặc sử dụng theo ý kiến của bác sĩ.

Vậy những mùi hương nào phù hợp và không phù hợp với phụ nữ mang thai?

Có rất nhiều loại tinh dầu thiên nhiên phù hợp với phụ nữ có thai với những công dụng khác nhau như  tinh dầu tinh dầu oải hương giúp cân bằng tâm trạng và chống mất ngủ, tinh dầu sả chanh thư giãn và đuổi côn trùng hiệu quả, tinh dầu phong lữ giảm trầm cảm, tinh dầu vỏ bưởi chống buồn nôn và chóng mặt, tinh dầu hoa cam hoa quýt làm đẹp da,...

Bên cạnh đó, hãy chống chỉ định với các loại tinh dầu có thể gây hại cho người mẹ như tinh dầu dầu húng quế Basil, tinh dầu lộc đề xanh, tinh dầu ngải cứu, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hoàng đàn, tinh dầu xô thơm, tinh dầu trắc bách diệp, tinh dầu đỗ tùng, tinh dầu tía tô đất, tinh dầu xạ hương, hay tinh dầu hương thảo.

Với những gì tinh dầu thiên nhiên PhuongNam vừa chia sẻ cùng những lời khuyên từ bác sĩ chuyên môn, chúc cho các bà mẹ sẽ lựa chọn được loại tinh dầu phù hợp với mình. Nếu có bất cứ lo lắng hay thắc mắc gì về tinh dầu thiên nhiên thì hãy liên hệ với tinh dầu thiên nhiên PhuongNam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634