NGUỒN GỐC CỦA TINH DẦU THIÊN NHIÊN

Đăng bởi Linh Content
Thứ Sat,
01/12/2018

Đôi khi có ai tự hỏi tại sao người ta lại nghĩ ra sản phẩm tinh dầu thiên nhiên từ đâu mà có không? PhuongNam sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nguồn gốc tinh dầu nguyên chất từ xa xưa ở bài viết này để xem có điều gì thú vị sau mỗi giọt hương thơm này nhé!

Theo PhuongNam biết, tinh dầu thực vật đã được dùng trong những nền văn minh cổ đại vào thời gian cách đây khoảng 6.000 năm hoặc xưa hơn. Người Ai Cập cổ đại dùng phương pháp ngâm chiết để trích ly tinh dầu từ các loại cây cỏ có mùi thơm, và hương trầm có lẽ là một trong những phương cách cổ xưa nhất trong việc sử dụng hương liệu. Người Ai Cập rất thông thạo việc ướp xác bằng hương liệu để bảo quản cơ thể và họ cũng thường dùng dầu thơm để xoa bóp cơ thể.

nguon-goc-tinh-dau-thien-nhien

Bên cạnh đó, người Hy Lạp tiếp tục sử dụng tinh dầu thơm và dùng các loại dầu này cho cả hai mục đích điều trị và trang điểm. Thời gian này có một y sĩ Hy Lạp đã viết một quyển sách về một loại thảo dược, và trong ít nhất 1.200 năm sau đó sách này được dùng làm tham khảo cho Tây y. Sau đó, nhiều phương thuốc ông đưa ra cho đến nay vẫn còn được dùng trong liệu pháp hương.

Người La Mã sao chép phần lớn kiến thức y khoa từ người Hy Lạp và đã cải thiện khả năng sử dụng các hương liệu, khi La Mã trở thành kinh đô của thế giới cổ đại. Sau khi tắm, họ thường xức dầu và xoa bóp. Họ bắt đầu nhập các sản phẩm hương liệu mới từ Đông Ấn và Ả Rập khi đã mở mang các tuyến đường mậu dịch. Kiến thức về các loại dầu hương liệu và nước hoa đã được truyền bá đến vùng Viễn Đông và Ả Rập, và đã có một vị y sĩ tên đã lần đầu tiên dùng một quy trình gọi là chưng cất để cất ra tinh dầu hoa hồng. Người Tây Ban Nha có số lượng dược thảo trồng trong các vườn nhà của họ rất nhiều; người da đỏ ở Bắc Mỹ cũng dùng dầu hương liệu và đưa ra những phương thuốc trị bệnh của họ bằng dược thảo.

Trải qua giai đoạn thời gian dài, giữa thế kỉ 19, tinh dầu được tập trung nghiên cứu và trở thành một phương pháp trị liệu tổng thể và phổ cập tại nhiều nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh , Pháp…

Và từ đó những chai tinh dầu chúng ta sử dụng cứ thế mà phát triển đấy các bạn, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm và trải nghiệm về tinh dầu nguyên chất 100% tự nhiên thì hãy đến ngay PhuongNam nhé!

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634