MỘT SỐ CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU CHO BẢN THÂN

Đăng bởi Linh Content
Thứ Mon,
05/11/2018

Các bạn có chắc là mình đã tận dụng hết công dụng của những lọ tinh dầu thiên nhiên mà mình đang có chưa? Tinh dầu thiên nhiên sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để sử dụng tinh dầu “phục vụ" cho nhu cầu của bản thân nhé.

Sử dụng tinh dầu như nước hoa

Bạn có thể sử dụng tinh dầu thay cho nước hoa hàng ngày vì tinh dầu không chứa các loại hóa chất nên rất an toàn cho sức khỏe. Khi sử dụng tinh dầu như nước hoa hàng ngày, bạn có thể lựa chọn mùi hương ưa thích hoặc phù hợp với môi trường, thời tiết.

Để sử dụng tinh dầu nguyên chất như nước hoa, bạn có thể pha loãng vài giọt tinh dầu thiên nhiên nguyên chất với dung dịch cồn hoặc dầu thực vật, sau đó bôi lên phía sau tai, cổ tay, ngực như dùng nước hoa bình thường rồi nhỏ tinh dầu kết hợp với nước hoa bạn thường dùng để tạo mùi hương đặc biệt cho bản thân.

cong-dung-tinh-dau-1

Dùng tinh dầu kết hợp với khăn tay

Mùa đông mà có một chiếc khăn tay vừa thơm vừa ấm thì còn gì bằng phải không nào. Bạn nên dùng mùi tạo cảm giác ấm áp, chống cảm lạnh như quế, khuynh diệp, tràm gió. Còn mùa hè bạn có thể dùng các loại mùi mát mẻ như bưởi, chanh, sả chanh. Khi bạn muốn thư giãn, hãy đưa khăn tay lại gần mũi và hít sâu. Bạn hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu vào góc khăn tay, tránh để lan rộng dễ gây ố khăn.

Dùng tinh dầu để xông

Hãy cho 2-3 giọt tinh dầu nguyên chất vào một tô nước nóng, trùm kín đầu bằng khăn tắm và đưa mặt vào phía trên bát nước, cách 20-25cm, nhắm mắt tận hưởng hơi nước có chứa tinh dầu.

Tinh dầu massage

Bạn có thể pha loãng tinh dầu nguyên chất với dầu thực vật và sử dụng để massage cơ thể. Nhằm tiết kiệm thời gian pha chế, bạn nên mua chai thủy tinh tối màu để lưu trữ hỗn hợp đã trộn và dùng trong vài tuần. Một số dầu thực vật tốt cho việc massage như dầu hạnh, dầu hạt nho, đậu nành, cám gạo.

Đó là một số cách để sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho bản thân, tuy nhiên điều kiện tiên quyết là các bạn phải có tinh dầu thiên nhiên trong tay nhé. Nếu muốn trải nghiệm tinh dầu nguyên chất 100% thì đừng quên ghé PhuongNam để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn nhé!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634