LÀM TINH DẦU VỎ QUÝT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Đăng bởi Linh Content
Thứ Sun,
02/12/2018

Tinh dầu vỏ quýt tuy được làm từ nguyên liệu gần gũi đơn giản nhưng lại rất tốt cho đời sống con người. Chính vì nguồn gốc nguyên liệu vỏ quýt quá quen thuộc nên PhuongNam nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc liệu có thể tự làm tinh dầu vỏ quýt tại nhà hay không? Muốn biết câu trả lời thì mời các bạn cùng PhuongNam theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nhờ được tinh chế bằng cách thức chiết xuất hơi nước mà tinh dầu vỏ quýt vẫn đảm bảo đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cần phải có, tốt cho hệ miễn dịch, kháng khuẩn và chống lại các virus thâm nhập vào cơ thể. Để làm tinh dầu vỏ quýt, chúng ta chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu cần có là vỏ quýt, đá lạnh và nước sạch.

  • Sau đó đem vỏ quýt làm sạch rồi cắt từng miếng nhỏ. Sau thời gian ấy, cho hầu hết vỏ quýt vào nồi và đổ nước vừa ngập mặt, đặt một chén/tô thủy tinh ở giữa nồi.

  • Tiếp theo, bạn đun sôi tinh dầu ở nhiệt độ vừa phải, lật ngược vung nồi rồi đặt đá lạnh lên trên.

  • Lúc tinh dầu bay hơi gặp lạnh sẽ ngưng tụ thành hạt nước và rớt vào tô thủy tinh, giai đoạn này sẽ mất tầm 30 - 40 phút nhé.

  • Cuối cùng chúng ta chỉ cần đợi tinh dầu nguội rồi nhúng chai thủy tinh, bảo quản và dùng lâu dài.

LÀM TINH DẦU VỎ QUÝT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Có vẻ đơn giản phải không nào, tuy nhiên để làm được tinh dầu vỏ quýt thực sự chất lượng và dùng được lâu dài thì các bạn phải bỏ khá nhiều công sức. Cách đơn giản hơn là ngày nay có rất nhiều loại tinh dầu vỏ quýt được bán rộng rãi trên thị trường, việc bạn cần làm chỉ là chọn một nơi uy tín để mua thôi nhé. Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về tinh dầu nguyên chất thì hãy đến PhuongNam nhé!

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634