KHÓI NHANG BẨN CÓ TÁC HẠI GÌ? (PHẦN 1)

Đăng bởi Linh Content
Thứ Mon,
18/03/2019

Khi đi các khu vực thờ cúng nhiều như chùa, đền thờ hay thậm chí là ở nhà chúng ta cũng khó tránh khỏi những làn khói mờ ảo cũng mùi khói nhang. Tuy nhiên, ít ai đề phòng những mùi khói nhang bẩn này nên sức khoẻ sẽ vô tình bị ảnh hưởng. Hãy cùng nhang sạch PhuongNam tìm hiểu tác hại của khói nhang bẩn nhé.

Nhiễm độc tế bào

Đốt hương sẽ tạo ra một lượng lớn CO và các chất hóa học có hại khác. Theo một nghiên cứu thì những chất này có ảnh hưởng xấu tới tế bào, làm thay đổi gen di truyền, tạo ra đột biến, mà các đột biến này là tiền đề cho ung thư phát triển nhanh chóng.

Gây hại cho đường hô hấp

Trong khi nhiều người cảm thấy ưa thích mùi vị trầm ấm của khói nhang (khói hương), không ít người lại gặp phải các triệu chứng như chóng mặt, sổ mũi, nhức đầu khi hít phải loại khói này. Solomon Evans, chuyên gia hô hấp kiêm nhà nghiên cứu y sinh tại Bệnh viện Edouar-Herriot (Pháp) cho biết, khói nhang chứa nhiều phân tử có khả năng kích thích hệ thống hô hấp mạnh mẽ. Loại khói này có thể đi sâu vào phổi và gây ra những cơn ho dữ dội thậm chí rối loạn hô hấp.

Gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi

Một nghiên cứu đến từ các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra, hít hương đốt thường xuyên ở một không gian hẹp có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi đáng kể.

Gia tăng hen suyễn

Đốt hương làm không khí bị ô nhiễm và sản sinh ra nhiều hóa chất có hại. Chính điều này là nguyên nhân dẫn tới hen suyễn. Vì chứa nhiều nhân tố kích thích phổi, hương sẽ làm triệu chứng hen suyễn thêm trầm trọng nếu tiếp xúc thường xuyên.

Chính vì tác hại vô cùng khủng khiếp thế này mà PhuongNam khuyên bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm nhang sạch để vừa bảo đảm được yếu tố tâm linh, vừa bảo vệ được sức khoẻ cho mình và những người xung quanh nhé.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634