KEM ĐÁNH RĂNG CÓ HẠI KHÔNG?

Đăng bởi Linh Content
Thứ Tue,
02/04/2019

Chúng ta sử dụng kem đánh răng hằng ngày, kem đánh răng là công cụ giúp chúng ta có một hàm răng chắc khoẻ và trắng sáng như mong muốn. Tuy nhiên ít ai biết rằng để đạt được kết quả đó thì thành phần trong kem đánh răng cũng không hề đơn giản. Hãy cùng kem đánh răng thảo dược Phuongnam tìm hiểu về một số chất có trong kem đánh răng nhé!

Sodium Fluoride (Natri florua)

Các nha sĩ thường nói rằng fluoride có tác dụng ngăn ngừa bệnh sâu răng. Florua được cho là giúp răng khỏe mạnh, vững chắc. Trong thực tế, sodium fluoride - một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất nhôm, cũng có thể được tìm thấy trong các chất độc diệt chuột và thuốc trừ sâu công nghiệp.

Triclosan

Thường được tìm thấy nhiều nhất trong các sản phẩm chống vi khuẩn, triclosan cũng xuất hiện trong nhiều loại kem đánh răng. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đã phân loại triclosan làm thuốc trừ sâu và nói rõ việc nó gây nguy hiểm cho sức khỏe con người cũng như môi trường.

Sodium Lauryl Sulfate

Được bổ sung vào kem đánh răng như một chất tẩy rửa, hóa chất sodium laurel sulfate và sodium laureth sulfate có nguy cơ gây một loạt ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Sodium laurel sulfate có thể gây hại cho mắt, gây kích ứng da và dẫn đến khó thở.

Dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà trong kem đánh răng giúp hơi thở thơm mát. Tuy nhiên nó có thể gây ra tình trạng mạch chậm, ợ nóng và run cơ nếu nuốt phải

Glycerine Glycol

Glycerin glycol được thêm vào kem đánh răng để ngăn chặn việc hỗn hợp kem bị khô cứng và nó cũng được tìm thấy trong chất chống đông. Mặc dù glycerin không độc hại nhưng phụ gia này có thể gây ra cảm giác buồn nôn nếu nuốt phải.

Để đảm bảo an toàn, hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng chứa thành phần là các loại thảo dược thiên nhiên rất tốt cho răng mà lại không gây hại sức khoẻ. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về kem đánh răng thảo dược thì hãy đến ngay Phuongnam nhé!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634