DÙNG KEM ĐÁNH RĂNG SAI GÂY HẠI NHƯ THẾ NÀO?

Đăng bởi Linh Content
Thứ Tue,
30/04/2019

Chúng ta thường cho rằng kem đánh răng miễn là dùng được thì đều có lợi cho răng miệng, không cần quá kén chọn loại hay nghiên cứu kĩ về các loại kem đánh răng. Tuy nhiên, kem đánh răng thảo dược Phuongnam nhận thấy rằng việc sử dụng kem đánh răng sai cách cũng gây ra một số tác hại không nhỏ. Vậy tác hại đó là gì? Hãy cùng kem đánh răng thảo dược Phuongnam tìm hiểu nhé!

Liều lượng không hợp lý

Dùng quá nhiều kem đánh răng trong một lần đánh thì các hợp chất kẽm trong kem sẽ tấn công hệ thần kinh. Vì vậy chỉ nên sử dụng lượng kem bằng hạt đậu để đánh răng thôi nhé.

Nồng độ flour quá cao

Fluor được bổ sung trong kem đánh răng có thể ngấm vào men răng và tạo thành fluoroapatit, làm cho răng cứng chắc hơn và ít bị ăn mòn bởi axit, từ đó tránh bị sâu răng. Tuy nhiên, nếu hàm lượng fluor trong kem đánh răng vượt mức “cho phép” có thể khiến răng bị nhiễm fluor và chuyển sang màu nâu, đặc biệt nếu trẻ em “ăn” phải kem đánh răng có chứa quá nhiều fluor.

Làm ướt bàn chải trước khi đánh răng

Hãy nhớ đảm bảo bàn chải luôn khô và sạch trước khi bơm kem lên bàn chải và tránh nhúng ướt bàn chải có kèm khi đánh vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả của kem.

Súc trôi hết hoàn toàn kem đánh răng

Bạn thường nhúng sơ bàn chải vào nước trước khi bắt đầu đánh răng như một cách làm sạch bàn chải? Thực tế là, kem đánh răng khi tiếp xúc với răng và các dịch trong miệng mới bắt đầu phát huy tác dụng. Việc làm ướt bàn chải sẽ khiến các chất trong kem bị loãng, kém tác dụng, trì hoãn quá trình làm sạch răng. Do vậy, việc đầu tiên là phải giữ bàn chải khô khi bắt đầu đánh răng.

Các bạn hãy chú ý sử dụng kem đánh răng đúng cách để không mắc những sai lầm như kem đánh răng thảo dược Phuongnam vừa chia sẻ nhé! Chúc các bạn có một hàm răng đẹp và chắc khoẻ!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634