ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHỮNG LOẠI TINH DẦU THIÊN NHIÊN?

Đăng bởi Linh Content
Thứ Sun,
02/12/2018

Nhiều khi các bạn có tự hỏi tại sao cùng một loại tinh dầu thiên nhiên nhưng sau khi mua về một thời gian sử dụng thì lại cảm thấy chất lượng không giống nhau? Hãy để PhuongNam bật mí cho các bạn những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu nguyên chất để giải đáp thắc mắc này nhé.

Thành phần sản xuất tinh dầu

Như chúng ta đã biết, tinh dầu nguyên chất được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, nguyên liệu đó có thể là những cánh hoa, lá cây, thân cây, củ, quả, hạt, vỏ, rễ, nhựa và nhiều thành phần khác như cành, chồi non. Tuy vậy không phải từ một loại cây là chỉ sản xuất xuất được một loại dầu duy nhất, có thể sản xuất tinh dầu từ những bộ phận khác nhau của cây.

Nói như thế, tất nhiên là không phải loại cây nào cũng có thể chiết xuất ra được một đến hai loại hoặc nhiều hơn để tạo ra những loại tinh dầu nguyên chất có mùi hương khác nhau như bạn tưởng tượng hoặc loại nào cũng có thể chiết xuất ra tinh dầu được. Tất cả đều có sự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa vào chiết xuất để tinh dầu được chiết xuất ra có tác dụng tốt nhất cho người sử dụng.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHỮNG LOẠI TINH DẦU THIÊN NHIÊN?

Ảnh hưởng từ môi trường và thời tiết

Môi trường và thời tiết không những ảnh hưởng lúc chúng ta bảo quản tinh dầu và còn liên quan đến những bước đầu tiên khi tạo nên tinh dầu. Tinh dầu được tạo nên từ những thành phần thiên nhiên, do đó nếu thời điểm thu hoạch nguyên liệu hay do thời tiết mà loài thực vật đó không phát triển tốt thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu thiên nhiên sau này.

Thời vụ của từng năm hay từng mùa cũng làm mùi của tinh dầu bị khác đi, phụ thuộc vào yếu tố ảnh hưởng của thời tiết trồng, chăm bón và gặt hái. Vì thế mà đòi hỏi người trồng các loại cây để chế biến tinh dầu phải nắm bắt được những yếu tố ảnh hưởng cơ bản nhất đối với tinh dầu.

Chất lượng tinh dầu sẽ quyết định sự ảnh hưởng khi chúng ta sử dụng hằng ngày như thế nào, do đó các bạn hãy chú ý lựa chọn những địa điểm uy tín để chọn mua tinh dầu nguyên chất. Nếu muốn trải nghiệm về tinh dầu thiên nhiên, hãy đến PhuongNam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634