ĐÈN XÔNG TINH DẦU HAY MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU?

Đăng bởi Linh Content
Thứ Tue,
25/09/2018

Tinh dầu thiên nhiên có rất nhiều cách để sử dụng, có những trường hợp chúng ta sẽ dùng trực tiếp nhưng cũng có những trường hợp chúng ta cần đến công cụ để phát huy hết tác dụng cũng như hương thơm của tinh dầu thiên nhiên. Ở đây, tinh dầu thiên nhiên PhuongNam đang muốn nhắc đến đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu, hai sản phẩm cực kì phổ biến đi kèm với tinh dầu hiện nay.  Vậy theo các bạn, nên sử đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán thì hiệu quả hơn? Hãy cùng tinh dầu thiên nhiên PhuongNam tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại sản phẩm này nhé!

Cả đèn xông tinh dầumáy khuếch tán tinh dầu đều có tác dụng khuếch tán mùi thơm của tinh dầu ra không gian xung quanh, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về chúng nhé:

Đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu sử dụng nhiệt để khuếch tán hương thơm cho tinh dầu ra xung quanh, chính vì vậy đây lại là nhược điểm của đèn xông tinh dầu thiên nhiên vì quá trình này phải tốn thời gian chờ cho đèn nóng lên. Bên cạnh đó, đèn xông tinh dầu cũng có khả năng khuếch tán không quá rộng, bởi tất cả đều phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên, có thể nói đây là một yếu điểm khá lớn so với máy khuếch tán tinh dầu.

Đèn xông tinh dầu PhuongNam

Tuy nhiên, không phải là đèn xông tinh dầu hoàn toàn lép vế trước máy khuếch tán tinh dầu nhé. Nếu nói về độ đa dạng của mẫu mã thì đèn xông tinh dầu lại cực kì đa dạng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau, khi chúng ta không dùng tinh dầu thì đèn xông tinh thần lại biến thành một dụng cụ trang trí nội thất bắt mắt. Hơn nữa, vì đèn xông tinh dầu có loại sử dụng cách làm nóng thủ công nên không phải gắn dây điện rườm rà, giúp người dùng dễ di chuyển đi nhiều nơi trong căn phòng. Ngoài ra, đèn xông tinh dầu còn rất được sử dụng phổ biến do giá thành thấp hơn nhiều so với máy khuếch tán nữa đấy. Nếu các bạn muốn sử dụng tinh dầu thiên nhiên mà không muốn chi quá nhiều thì đèn xông tinh dầu sẽ là một lựa chọn rất tối ưu.

Máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu có khả năng khuếch tán rộng hơn và tiết kiệm tinh dầu hơn rất nhiều so với đèn xông tinh dầu vì sử dụng sóng siêu âm làm rung động tạo ra cột khói phun lên, phủ khắp không gian. Các loại máy khuếch tán sử dụng cũng rất đơn giản và tiện lợi, chỉ cần cho nước và tinh dầu vào máy rồi thêm thao tác cắm điện là bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của tinh dầu thiên nhiên ngay. Đặc biệt, máy khuếch tán tinh dầu còn có khả năng tự ngưng khi máy hết nước. 

Máy khuếch tán tinh dầu

Tuy nhiên, thẩm mỹ chính là yếu tố hạn chế nhất của máy khuếch tán tinh dầu vì chưa có nhiều thiết kế đẹp và đặc biệt như đèn xông tinh dầu. Không những thế, máy khuếch tán tinh dầu còn có giá thành khá đắt đỏ do sử dụng công nghệ cao.

Nói chung, đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu đều có thế mạnh riêng của mình, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, để sử dụng được những công cụ này thì hãy đến tinh dầu thiên nhiên PhuongNam để trải nghiệm và lựa chọn được những mùi tinh dầu cao cấp trước đã nhé!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634