CÁCH PHÂN BIỆT TINH DẦU THIÊN NHIÊN VÀ TINH DẦU HƯƠNG LIỆU

Đăng bởi Nguyễn Xuân Hoàng
Thứ Mon,
19/03/2018

CÁCH PHÂN BIỆT TINH DẦU THIÊN NHIÊN VÀ HƯƠNG LIỆU

Tinh Dầu Thiên Nhiên là một loại tinh dầu có nguồn gốc từ tự nhiên và là một loại chất lỏng có mùi thơm với nhiều công dụng, không chỉ trong làm đẹp mà còn có khả năng trị liệu, thanh lọc không khí, chăm sóc sức khỏe. Để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất thì Tinh Dầu phải là Tinh Dầu nguyên chất nhưng vì lợi nhuận có một số nơi đã bán những sản phẩm kém chất lượng, tinh dầu bị pha trộn không đủ chất lượng đảm bảo độ tinh khiết 100%.
Vậy thì làm thế nào để chúng ta phân biệt được Tinh Dầu Nguyên Chất và Tinh Dầu đã pha trộn Hương liệu? Hôm nay Tinh Dầu PHƯƠNG NAM sẽ hướng dẫn các bạn những cách phân biệt đơn giản nhất:

1. Độ nhớt của tinh dầu:Về phần độ nhớt được định nghĩa như là kháng lực của dòng chảy. Nếu độ nhớt của tinh dầu làm cho chúng ta cảm thấy khó khăn khi lấy một giọt tinh dầu ra khỏi lọ thì đó là tinh dầu chất lượng tốt. Nếu thấy tinh dầu vẫn đục và độ nhớt bị thay đổi bất thường là một cách cho thấy chất lượng tinh dầu bị thay đổi. Nếu độ nhớt gia tăng thêm cũng cho thấy tinh dầu đang bị oxy hoá.

2. Nhỏ trên giấy thấm: Để kiểm tra xem một loại tinh dầu có pha trộn thêm với các loại tạp chất khác hay không thì có thể nhỏ một giọt tinh dầu trên một nền vải hoặc giấy thấm. Nếu nó có sự pha trộn thì sẽ hiện lên một lớp “cặn và tạp chất” sau khi tinh dầu đã bay hơi.

3. Mùi của tinh dầu: Tinh dầu có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên mùi thơm dễ chịu, không nồng, cho người ngửi cảm giác sảng khoái. Đa phần tinh dầu thiên nhiên nguyên chất rất dễ bay hơi và nó cũng có xu hướng phai mùi nhanh hơn các loại hương liệu. Ngược lại hương liệu có các thành phần hương liệu nên mùi khá nồng, khi ngửi cảm giác nặng mùi, gây đau đầu.

 

4. Giá cả: Tinh dầu nguyên chất có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên,trải qua quá trình tinh chế phức tạp, tốn rất nhiều thời gian nên giá cả cao hơn nhiều. Trong khi các loại hương liệu có thể được làm từ các hợp chất hóa học hoặc pha thêm một số hợp chất vào tinh dầu tự nhiên nên giá cả rất rẻ.

Chỉ có kinh nghiệm sử dụng của bản thân mới có thể giúp bạn đánh giá đúng chất lượng của sản phẩm. Chẳng hạn như bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào đèn xông hương, đặt trong phòng, đóng kín cửa rồi ra ngoài. 15 phút sau hãy quay vào phòng và ghi nhớ mùi hương.Vì sức khỏe của Gia Đình nên hãy là người mua hàng thông minh bạn nhé

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634