BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH BẢO QUẢN TINH DẦU THIÊN NHIÊN CHƯA?

Đăng bởi Linh Content
Thứ Sat,
22/09/2018

Đối với những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nói chung cũng như tinh dầu thiên nhiên PhuongNam  nói riêng thì việc bảo quản sao cho mùi hương được lưu lại như những phút ban đầu là một việc hết sức quan trọng. Một sản phẩm tinh dầu cho dù có thơm đến đâu nhưng nếu chúng ta bảo quản không đúng cách thì cúng sẽ nhanh chóng bị mất mùi hoặc mùi hương không còn được như ý muốn khi sử dụng. Vậy bạn có đang bảo quản tinh dầu thiên nhiên đúng cách chưa?

Mùi hương của sản phẩm tinh dầu thiên nhiên bị tác động bởi nhiều yếu tố như không khí, nhiệt độ, ánh sáng, thời hạn sử dụng,...Để bảo quản tinh dầu thiên nhiên tốt nhất, tinh dầu thiên nhiên PhuongNam  khuyên bạn hãy lưu ý những cách điều sau đây:

Chọn đúng chai lọ (vật dụng chứa tinh dầu)

Đừng nghĩ rằng chỉ cần là chai lọ có khả năng đựng được dung dịch chất lỏng là đã có thể dùng để đựng tinh dầu thiên nhiên các bạn nhé. Từ cơ bản về tính chất thì tinh dầu thiên nhiên đã không giống những dung dịch bình thường, vậy nên tốt nhất là chúng ta nên sử dụng chai lọ thuỷ tinh tối màu như màu hổ phách, xanh coban, xanh lá, tím…để tránh tinh dầu bị ảnh hưởng bởi ánh sáng cũng như không bị biến dạng như chai nhựa từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu, và tuyệt đối không được quên vặn kín nắp sau khi dùng nhé. Còn một mẹo nữa là hãy giữ tinh dầu trong những chai lọ nhỏ để chúng được giảm sự oxy hoá trong qúa trình sử dụng lâu dài.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ảnh nắng mặt trời

Không phải ở nhiệt độ quá cao, tinh dầu thiên nhiên chỉ cần bảo quản ổn định ở điều kiện nhiệt độ bình thường mà thôi. Chú ý tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, tránh xa lửa, khu vực bếp hoặc các nơi có nhiệt độ thay đổi nhiều như nhà tắm, ngoài trời,....

Bảo quản tinh dầu đúng cách

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Có thể nói ngăn mát tủ lạnh chính là nơi bảo quản một số loại kem mỹ phẩm lý tưởng và tinh dầu thiên nhiên cũng không phải ngoại lệ vì đây là nơi nhiệt độ ổn định, không gặp ánh nắng mặt trời trực tiếp và không khí. Bạn chỉ cần lưu ý một điều là hãy bọc kĩ tinh dầu thiên nhiên trước khi để vào tủ lạnh đến không biến chúng trở thành tinh dầu thức ăn nhé.

Bảo quản trong hộp kín

Như chúng ta đã biết, hộp kín có tác dụng cách nhiệt, giảm biến động nhiệt, ánh sáng và không khí. Chính vì vậy, bảo quản tinh dầu thiên nhiên trong hộp kín cũng là một cách chúng ta nên áp dụng, đặc biệt là đối với những bộ sưu tập tinh dầu thiên nhiên nhiều loại. Bạn chỉ cần đặt hết vào hộp kín và tìm cho chiếc hộp một nơi “nghỉ chân" thoáng mát mà thôi.

Những câu hỏi như “tại sao tinh dầu sả chanh của mình nhanh mất mùi vậy?” hay “PhuongNam ơi sao tinh dầu hoa hồng của mình chẳng thơm nữa",... là những câu hỏi thường gặp khi tinh dầu thiên nhiên PhuongNam làm việc với khách hàng. Với những mẹo mà tinh dầu thiên nhiên PhuongNam  vừa chia sẻ, chúc các bạn sẽ bảo quản những lọ tinh dầu thiên nhiên một cách tốt nhất và giữ được mùi lâu nhất nhé!

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0934234634